Chia SẻGiáo HộiGiáo Hội Việt Nam

Thánh lễ Truyền chức linh mục Giáo phận Lạng Sơn

LẠNG SƠN – Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 08 tháng 8 năm 2018, tại Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Đaminh, bổn mạng của Giáo phận và Truyền chức linh mục cho ba thầy phó tế.

Hiện diện trong Thánh lễ có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, nguyên Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Đồng tế trong Thánh lễ còn có cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, đông đảo quý cha trong và ngoài Giáo phận, tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ân nhân và thân nhân của các tiến chức cùng Cộng đoàn Giáo phận. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và cảm động.

Sau bài Tin Mừng là nghi thức Truyền chức linh mục. Ba thầy phó tế được xướng danh là Giuse Mai Xuân Đỉnh, Antôn Nguyễn Văn Dưỡng và Tôma Aquinô Trần Văn Tào. Sau lời nguyện phong chức, cha mẹ của các tiến chức lên dâng tặng áo lễ mới cho các tân linh mục. Chính Đức giám mục Giáo phận mặc phẩm phục linh mục cho các tân chức.

Cuối lễ, Đức Giám mục Giáo phận nói trong hơn 2 năm về nhận sứ vụ mục tử coi sóc Giáo phận này đến nay, Giáo phận đã có thêm 8 tân linh mục. Đức cha xin mọi người tiếp tục cộng tác và nâng đỡ chung sức với ngài xây dựng Giáo phận ngày một thăng tiến. Ngài cảm ơn Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân đã có nhiều tình nghĩa với Giáo phận, gắn bó và hiệp ý với Giáo phận trong những sinh hoạt và hôm nay đã hiện diện hiệp thông trong ngày đại lễ. Đức cha cũng bày tỏ niềm tri ân với Đại chủng viện Hà Nội, nơi đã đào luyện các tân chức hôm nay. Ngài cũng cảm ơn và chúc mừng gia đình các tân linh mục cùng thân nhân. Lời cảm ơn của Đức giám mục cũng được gửi đến quý chính quyền các cấp và hy vọng mỗi ngày chính sách sẽ có nhiều cởi mở khởi sắc hơn cho hoạt động của Giáo phận. Trong bầu khí ngày lễ thánh Đaminh, Đức cha cũng chúc mừng Dòng Đaminh, cách riêng dòng nữ Đaminh Lạng Sơn nhân ngày lễ thánh Tổ phụ và cũng là dịp kỷ niệm 100 năm thành lập.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể trong Năm Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Đức cha chủ sự. Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng các tân linh mục.

Với ba tân linh mục hôm nay, linh mục đoàn của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiện có 31 linh mục, phục vụ trong 14 giáo xứ và nhiều giáo điểm, trên một địa bàn rộng lớn trải dài trên 800 km biên giới của tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng và 2/3 tỉnh Hà Giang. Hy vọng rằng với những tông đồ nhiệt thành, sứ vụ truyền giáo của Giáo phận sẽ ngày một khởi sắc, đời sống Giáo phận ngày một thăng tiến.

BTT

 Nguồn: Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close