Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

THÁNH LỄ TRAO TU PHỤC

 

Để đáp lại tiếng Chúa mời gọi. Hôm nay, Dòng Kitô Vua hân hoan vui mừng vì có thêm những thành viên mới, để sống thử Đời Sống Thánh Hiến qua việc nhận tu phục và đọc lời dốc lòng là lời hứa giữ ba lời khuyên phúc âm: Vâng phục, Khó nghèo và Khiết tịnh.

Bước vào đầu thánh lễ. Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương đã nói: Hôm nay là ngày thứ 5 đầu tháng, là ngày cầu nguyện cho những người sống Đời Sống Thánh Hiến. Ngài cũng xin cộng đoàn dân Chúa cùng Ngài dâng lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các Anh Em nhận tu phục. Ngài nói: áo dòng không làm nên đời tu nhưng áo dòng la một chứng tá để qua đó mọi người nhận biết Chúa nơi con người đó.

Tiếp theo trong bài giảng, Ngài đã chúc mừng Anh Em. Ngài nói: các Anh Em đã nhận biết Chúa bằng cách này hay cách khác, nhưng ở đây Chúa đã hướng dẫn các con tiến bước vào nhà Dòng dâng hiến mình cho Chúa, Ngài cầu mong cho các Anh Em được đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô. Sau đó, Ngài cảm ơn Ba Mẹ, gia đình của các thỉnh sinh. Vì họ đã cho con em sống đời Thánh Hiến; Ngài còn nói: Ông Bà, gia đình đừng lo mất con của mình, và họ đã được dâng hiến cho Chúa, có nhiều thời gian đọc kinh cầu nguyện cho gia đình và cùng cầu nguyện cho hội thánh qua kinh nguyện. Sau cũng thay lời Hội Dòng, cảm ơn gia đình của các thỉnh sinh và cảm ơn cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự thánh lễ, cầu nguyện cho Hội Dòng và đặc biệt cầu nguyện cho các thỉnh sinh nhận tu phục hôm nay. Sau bài giảng Ngài đã làm phép tu phục, trao tu phục cho từng thỉnh sinh để khoác trên mình và làm chứng tá trong cuộc sống.

Kết thúc Thánh Lễ, Ngài đã bắt tay chúc mừng anh em và tiếp đó các Anh Em trong Dòng cũng chia sẻ và chụp hình lưu niệm làm tăng thêm niềm vui cùng với các em thỉnh sinh. Cuối cùng là gia đình thân nhân tiến lên để cùng chúc mừng và chia sẻ niềm vui với nhau qua những tấm hình làm kỷ niệm.

Là ngày Hồng Ân, Nhà Dòng Kitô Vua rất vui mừng. Cảm ơn Chúa đã mời gọi các em dẫn thân dâng mình cho Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa ban mọi ơn lành hồn xác cho tất cả những thành viên của Hội Dòng, cùng cầu xin Mẹ Maria cho mỗi người chúng con được đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô.

Antôn Hữu Thăng

     

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close