Đời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

THÁNH LỄ TIÊN KHẤN

Dòng Kitô Vua chúng con rất vui mừng chào đón Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai Giáo Phận Vĩnh Long đã đến chủ tế thánh lễ cùng với quý Cha và có sự hiện diện 12 tân linh mục vừa lãnh sứ vụ đã đến hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho Hội Dòng, đặc biệt là cầu nguyện cho ba anh em tiên khấn lần đầu và một số anh em lập lại lời khấn.

09 giờ 00 sáng hôm nay ngày 05/07.2019, trong ngôi nhà nguyện, Thánh Lễ tuyên khấn được bắt đầu cách long trọng và sốt sắng.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Phêrô ngỏ với cộng đoàn:
Làm thế nào để theo Chúa Giêsu? Đức Cha gợi lại cho cộng đoàn những thái độ khi những người muốn theo Chúa Giêsu và phục vụ cần phải: Phải có lòng phấn khởi nhiệt tình không cần suy nghĩ là phục vụ Chúa cần phải suy nghĩ chín chắn trước và cầu nguyện thật nhiều trước khi chúng ta quyết định theo Chúa qua đời sống Tận Hiến như các anh em Tu Sĩ nơi đây. Phải từ bỏ gia đình, rời bỏ khu vực an toàn của gia đình để phục vụ Chúa. Phải ưu tiên công việc của Chúa. Phải từ bỏ của cải thế gian.

Qua một số thái độ trên dành cho sự theo Chúa như trường hợp các Thầy và đặc biệt các anh em nhận lời khấn hôm nay. Mỗi người hãy tự hỏi? Anh em Dòng Kitô Vua có bao giờ nghĩ đến từ bỏ tất cả để trở về với Chúa và thác cậy vào Chúa hay không? Việc từ bỏ của cải, từ bỏ gia đình đôi khi cũng khó nặng nhọc có thang âm không dễ gì để mà tuân giữ. Đặc biệt các anh em đi theo Chúa, anh em cũng phải từ bỏ tất cả để rồi vác những gánh nặng nề cảu cuộc đời Tu Sĩ mà đi theo Chúa. Có rất nhiều gánh nặng mà anh em phải mang là tuân giữ những lời khấn, khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời. Những lời khấn này lý thuyết hình ảnh căn bản xem ra thì không nặng, nhưng nó sẻ nặng đối với ý riêng của anh em, sẻ nặng đối với lời nói và sẻ nặng đối với sự tự do của anh em. Trong những trường hợp như thế anh em hãy bám vào Chúa, vì Chúa không bao giờ bỏ rơi hay từ chối lời cầu xin của anh em. Anh em hãy từ bỏ và tìm đến Chúa để làm những công việc của Chúa, nghĩa là đi loan báo triều đại Thiên Chúa, bằng những hy sinh quãng đại tùy theo ơn gọi của Hội Dòng, và các anh em phải công nhận rằng: con chồn có hang, chim trời có tổ nhưng con người không có chỗ gối đầu. Nghĩa là các anh em từ bỏ để đi theo Chúa mà loan báo triều đại Thiên Chúa thì tốt phải sống theo tinh thần vâng lời và khó nghèo. “Đừng có vì mọi sự thiếu thốn vật chất nho nhỏ mà anh em từ bỏ Chúa”.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho chúng ta, cho tất cả anh em Tu Sĩ Dòng Kitô Vua và đặc biệt là ba anh em Tiên Khấn hôm nay có một tinh thần từ bỏ để nhẹ nhàng đi theo Chúa, hăng hái loan báo triều đại Chúa. Xin Chúa giúp anh em Tu Sĩ Dòng Kitô Vua biết hướng tâm hồn vào Chúa, biết cậy trông vào Chúa, chỉ một mình Chúa mới dạy cho anh em biết con đường phải đi để thực thi thánh ý Chúa. Nhờ đó qua lời Chúa giúp anh em có sức đi theo Chúa và phát triển Hội Dòng Kitô Vua.

Sau bài chia sẻ của Đức Cha là nghi thức tuyên khấn.
Thầy tập sư giới thiệu với Đức Cha về ba Khấn Sinh vừa hoàn thành chương trình Nhà Tập của Hội Dòng và sau đó Đức Cha thỉnh vấn tập sinh và nghi thức khấn dòng được bắt đầu.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Thầy Bề Trên Thaddée Lê Văn Chánh đại diện cho anh em  ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, Cha Tuyên Úy Hội Dòng, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Thầy không quên cảm ơn các gia đình đã quảng đại hy sinh dâng con cái cho Hội Dòng.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, ban tràn đầy ơn Thánh và niềm vui, để anh em chúng con biết ra đi và đem từng niềm vui, lòng thương xót của Chúa đến với tất cả mọi người.

một số hình ảnh trong ngày Tiên Khấn:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close