Đời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

THÁNH LỄ LẬP LẠI LỜI KHẤN 2021

“Covid –19 có thể làm cho anh em xa cách, xa bạn bè, xa quê hương và xa gia đình, nhưng  nó không thể làm xa cách được tình yêu mà anh em dành cho Thiên Chúa”. Năm nay cũng vì lý do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nên tất cả Anh Em trong Dòng  không thể qui tụ về ngôi nhà Mẹ để tĩnh tâm năm và Lập Lại Lời Khấn Dòng (Khấn lại). Vì đang áp dụng theo sự giản cách xã hội để phòng tránh Covid – 19 nên Thầy Bề Trên tổng quyền và tất cả anh em không thể tham dự Thánh Lễ Lập Lời Khấn của các anh em Học Viện nên Thầy đã ủy thác lại cho Người đại diện nhận Lời Khấn của anh em.

Thánh lễ được tổ chức đơn giản, bầu khí không được nhộn nhịp tưng bừng như mỗi năm, nhưng nó không làm mất đi sự linh thiêng và ý nghĩa của nó. Và thành phần tham dự thánh lễ gồm có: chủ sự thánh lễ hôm nay là Cha Phaolô Lê Thanh Dũng (Giáo Phận Vĩnh Long), các Thầy lặp lại lời khấn và các anh em đang sống trong cộng đoàn.

Sau phần chia sẻ lời Chúa là phần anh em lập lại lời khấn với sự hiện diện của Cha PhaoLô, Thầy Phêrô  Trần Đại Lượng đại diện Bề Trên và các anh em trong cộng đoàn.  Các Thầy lặp lại Ba Lời Khuyên Phúc Âm (Vâng Lời – Khó Nghèo – Khiết Tịnh), là để gợi nhớ lại những gì anh em đã khấn hứa với Chúa trong ngày Khấn Tạm và tiếp tục hứa sẽ giữ Ba Lời Khuyên đó thêm một năm. Vì Vậy, Anh em hãy tuân giữ những lời khấn hứa ấy và hãy xem ba lời khuyên Phúc Âm đó là điều căn tính trọng yếu nhất của đời tu, để giúp người Tu  Sĩ  noi gương Thầy Chí Thánh của mình, là người đã sống trọn vẹn nó trong hành trình sứ mạng nhận lãnh từ Thiên Chúa.

Và để kết thúc Thánh Lễ Lập Lại Lời Khấn. Tất cả Anh Em đều đồng thanh ca vang tiếng hát: “ Đến muôn  đời con cảm tạ ơn Chúa, đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa, muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa và nhớ mãi con nhớ công ơn Người…”.

Lạy Chúa Giêsu, Xin ban cho mọi người trong anh em chúng con luôn hiểu biết và ý thức được rằng. Khi đã khấn hứa với Chúa thì: phải sống sao cho đúng với những gì mình khấn hứa và phải tuân giữ những gì mình đã hứa với Chúa để chúng con xứng đáng là một tu sĩ của Dòng Kitô Vua.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close