Chia SẻTin Tức Dòng

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH MỪNG 150 NĂM THÀNH LẬP DÒNG

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH MỪNG 150 NĂM THÀNH LẬP DÒNG

Ngày 21.11.2019 là ngày trọng đại, tràn ngập niềm vui và ơn Thánh đã đi vào lịch sử của Dòng Kitô Vua chúng con, cả một vùng trời bừng sáng cùng với những đoàn người tấp nập từ khắp nơi tiến thẳng vào cổng nhà Dòng với những nụ cười rạng rỡ, đó là quý Thầy cựu tu sĩ của Dòng, quý thân nhân, ân nhân đã từng gắn bó với Dòng, nay mới có dịp cùng nhau về lại ngôi Thánh Đường thân yêu đã một thời lừng danh khắp nơi với tên gọi: nhà thờ của “Dòng Sư Huynh Giáo Lý Cái Nhum”. Bao cảm xúc dâng trào cùng niềm hân hoan trước sự tưng bừng như ngày hội nơi vùng đất thiêng liêng Cái Nhum này, điểm hẹn của những người sống vì lý tưởng Tin Mừng, điểm hẹn của những chiến sĩ Sư Huynh hào hùng, khoát lên người chiếc áo chùng màu đen, đi vào từng ngỏ ngách các vùng quê của miền tây nam bộ, để đem niềm vui cứu độ đến cho bao người. Bởi hôm nay, ngay lúc này, đang bắt đầu với Thánh Lễ khai mạc năm thánh, do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ tế dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Hội Thầy Giảng Cái Nhum, nay gọi là Dòng Kitô Vua.
Trước khi bước vào Thánh Lễ Mừng Kính Trọng Thể Chúa Kitô Vua để hưởng nhận ơn Toàn Xá, Cha Gioan Diện Phạm Hữu, là Tuyên Úy của Dòng, công bố Tông Thư về nội dung của Thỉnh Nguyện Thư mà Đức Giám Mục Phêrô Huỳnh Văn Hai đã thỉnh cầu lên Đức Thánh Cha Phanxicô; Tiếp đến là lời của Cha Gioan Bt Lê Đình Bạch, Cha Hạt Trưởng Cái Mơn, công bố sắc lệnh mở năm Thánh đã được Tòa Ân Giải Tối Cao ban cho nhân kỷ niệm 150 năm thành lập.
Trước khi nhận phép lành của ơn Toàn xá và kết thúc Thánh Lễ khai mạc năm thánh, Đức Cha Phêrô, là Đấng Bản Quyền Giáo Phận công bố khai mở năm Thánh kỷ niệm 150 thành lập Dòng Kitô Vua- Vĩnh Long.
Từ nay cho đến Lễ Kitô Vua năm 2020, cánh cổng nhà Dòng Kitô Vua sẽ luôn rộng mở, đón tiếp tất cả quý Cha, quý tu sĩ, toàn thể quý bà con xa gần đến để kính viếng, tổ chức những ngày lễ được ấn định trong năm, cũng như làm những việc đạo đức và nhận được ơn Toàn Xá mà Tòa Thánh đã phê chuẩn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close