Tin Tức Dòng

THÁNH LỄ HIỂN LINH NGOẠI LỊCH – BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN KITÔ VUA BÃI DÂU

Hôm qua, ngày 5 tháng 01 năm 2018, cộng đoàn Kitô Vua Bãi Dâu – Vũng Tàu, đã cử hành Lễ Hiển Linh ngoại lịch, bổn mạng của cộng đoàn. Tham dự Thánh Lễ có Bề trên Dòng và đông đảo anh em học viện Kitô Vua tại Sài Gòn. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện trong tình hiệp thông của quí Cha, quí Thầy và quí Sơ thuộc các cộng đoàn tu trì tại Bãi Dâu.

Điểm đặc biệt và ý nghĩa nhất trong ngày lễ bổn mạng năm nay là sự hiện diện của Đức ông Barnabê, Tổng Đại Diện đồng thời là vị phụ trách tu sĩ giáo phận Vĩnh Long. Ngài đã đến viếng thăm và chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn. Trong bài giảng, cũng như bài huấn đức trước lễ, Đức ông đã đặc biệt nhấn mạnh đến đặc sủng của Dòng Kitô Vua. Ngài cũng khuyên nhủ không chỉ anh em trong cộng đoàn, mà cho tất cả mọi anh em tu sĩ Kitô Vua phải biết yêu mến cách đặc biệt ơn gọi của mình. Những lời huấn dụ của Đức ông đã giúp cho anh em ý thức lại và cố gắng hơn nữa trong việc canh tân đời sống, để có thể trở nên những tu sĩ tốt như lòng Chúa mong ước, ngõ hầu có thể giới thiệu Chúa cho mọi người bằng một sự xác tín và trung tín.

Thánh lễ bổn mạng diễn ra trong một bầu khí rất trang nghiêm và sốt sắng. Sau Thánh lễ, anh em trong Dòng, cùng với quí Cha, quí tu sĩ và quí khách đã chia sẻ niềm vui với cộng đoàn trong bữa cơm thân mật. Ước mong sao niềm vui huynh đệ, cũng như tình hiệp thông sẽ lưu đọng mãi trong tâm tình của từng anh em trong cộng đoàn.

Related Articles

Close