Ơn Gọi

THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN CHÚA HIỂN LINH

Để niềm vui của Chúa Giêsu được trọn vẹn, mừng lễ Chúa Hiển Linh đã gợi lên cho chúng ta một xác tín mới: Thiên Chúa dùng ánh sao để chiếu soi, dẫn đường cho các nhà chiêm tinh đến gặp Chúa, Ngài không phải chỉ đến với dân Do Thái, mà còn đến với cả những người từ phương Đông, những người không thuộc về dân riêng của Chúa, những người vẫn bị liệt vào hàng dân ngoại. Đăc biệt hơn là Ngài đã đến để chiếu soi vào tâm hồn mọi người chúng ta. Đây là một ngày đặc biệt đối với Cộng Đoàn Hiển Linh chúng con.

Thành phần tham dự mừng lễ Bổn Mạng Cộng Đoàn Hiển Linh gồm có: Cha Phêrô Chánh xứ Bãi dâu, Cha Giuse Bề Trên (dòng Chúa Cứu Thế tại vũng tàu), quí Cha đồng tế, quí Thầy trong dòng, quí Soeur và quí khách đã đến cùng hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện một cách đặc biệt cho Cộng Đoàn Hiển Linh chúng con.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha chủ tế đã gợi lại hình ảnh Chúa đã tỏ hiện cho ba nhà Chiêm Tinh, đã được ánh sao dẫn đường đến Bêlem để thờ kính Hài Nhi. Và ngày nay, chúng ta là những sứ giả được Thiên Chúa mời gọi trở nên những ngôi sao: không phải là ngôi sao của showbit, ngôi sao điện ảnh…mà là ngôi sao dẫn đường cho nhiều người nhận biết Chúa hơn trong bậc sống của mình. Đặc biệt hơn, chúng ta là những người sống đời sống thánh hiến, hãy để Chúa soi sáng, dẫn dắt qua linh đạo và đặc sủng của Dòng, để từ đó chúng ta sẽ đem tin mừng Chúa đến cho những ai chưa nhận biết Ngài.

 Sau khi kết thúc thánh lễ Thầy Raphael đại diện cho anh em trong cộng đoàn nói lên lời tri ân đến quí Cha, quí Thầy, quí Soeur và toàn thể quí khách. Vì yêu thương cộng đoàn Hiển Linh chúng con, quí vị đã hy sinh thời gian quí báu để đến đây cùng chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc, đặc biệt là cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cộng đoàn chúng con trong ngày bổn mạng. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho quí vị thật nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Và sau cùng là tiệc mừng chung vui trong ngày Bổn mạng:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close