Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

NHỮNG NGÀY TĨNH TÂM NĂM

Để chuẩn bị cho ngày lễ Tạ Ơn Bế Mạc Năm Thánh và Khấn Dòng vào ngày 19.11.2020 này, anh em Dòng Kitô vua được Đức Ông Barnabê đồng hành và hướng dẫn trong tuần tĩnh tâm từ chiều ngày 10.11 với Phép lành trọng thể để dọn lòng trí và chuẩn bị tâm hồn anh em tốt nhất để bước vào những ngày sống thân tình với Chúa.

Với tư cách là Tổng đại diện Giáo Phận và cũng là vị đặc trách tu sĩ nên Đức Ông quan tâm đặc biệt đến đời sống của tu sĩ, nhất là đoàn con đang gặp nhiều khủng hoảng trong đời dâng hiến trong xã hội hôm nay, nên Ngài đã chuẩn bị rất kỷ và hết sức tâm huyết các bài chia sẽ cho anh em trong những ngày tĩnh tâm này. Buổi sáng đầu tiên của ngày phòng là lời mời gọi: “anh em hãy bắt đầu lại từ Đức Kitô, vì Ngài chính là khởi điểm và cũng là cùng đích của đời dâng hiến, tất cả cần phải quy hướng về Đức Kitô qua việc: thường xuyên đọc lời Chúa, suy niệm lời Chúa, rồi cầu nguyện với Chúa và sống với những gì mà Ngài dạy bảo.” Người tu sĩ luôn phải có tâm tình khiêm hạ, cùng lời kêu xin như Thánh Augustinô: “Lạy Chúa, xin cho con biết Chúa!”, để con biết gắn bó, yêu mến nhiều hơn và sống trọn vẹn với chính ơn gọi mà con được Chúa chọn mời. Đức Ông cũng nhắc nhở anh em hãy lắng đọng tâm hồn trong ơn Chúa Thánh Thần, cùng suy niệm những lời dạy của Chúa cách tích cực, hôm nay và ngay lúc này, và hướng trọn con tim mình lên Chúa với lời cầu xin: Lạy Chúa, con phải làm gì? Phải sống thế nào? Cho xứng đáng là môn đệ của Đức Kitô. Giờ chia sẽ buổi chiều của Đức Ông là lời nhắc nhở anh em cần ý thức ơn gọi mà mình đang sống chính là ơn ban từ nơi Chúa, là ơn gọi bắt nguồn từ Tình Yêu dành riêng cho mình, là lối sống công khai, bền vững trong ý định của Chúa nhằm tiếp nối sự hiện diện của Đức Kitô nơi trần gian này, nên anh em hãy hãnh diện, hãy vui tươi với việc góp phần mình làm vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn qua chứng tá sống ba lời khấn Dòng một cách triệt để. Bởi vì với lời khấn khó nghèo mình hoàn toàn từ bỏ mọi của cải thế gian, và đặt trọn niềm tin, phó thác hoàn toàn đời mình cho Thiên Chúa; lời khấn khiết tịnh là dâng hiến trọn vẹn thân xác trong mối tương quan với Thiên Chúa là Đấng Thánh, lời khấn vâng lời được biểu lộ niềm tin vào sự hiện diện hữu hình và sống động của Thiên Chúa nơi trần gian này.

Để kết thúc ngày tĩnh tâm, Đức Ông đề cập đến gương sống và tâm tình của Thánh Phao lô khi thánh nhân khẳng định được biết Đức Kitô là mối lợi tuyệt vời không vì sánh ví được nơi trần gian này. Biết rồi Tin và Mến để sống chết với Đức Kitô trong ơn gọi đời dâng hiến cũng là một mầu nhiệm không thể giải thích được, mình hãy cảm nhận và hãy sống mạnh mẽ, hiên ngang với những gì mà mình đã chọn.

Phaolô. Nguyễn Văn Thảo, CCK.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close