Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

Những Ngày Bên Chúa

Hằng năm. Tất cả Anh Em Dòng Kitô Vua đều qui tụ về ngôi nhà Mẹ: để Anh Em được gặp gỡ với nhau sau những tháng ngày xa cách và điều đặc biệt là để Anh Em chuẩn bị cho những ngày tĩnh tâm năm thật sốt sắng, thật ấm cúng trong ngôi thân thương và cùng nhau nhìn lại đời dâng hiến của mình.

Sau những ngày rong ruổi công tác mục vụ tại các Họ đạo cũng như tại các cộng đoàn. Chiều Chúa Nhật 30/06/2019 tất cả Anh Em đã tập trung đông đủ tại ngôi nhà mẹ để cùng nhau bước vào những ngày tĩnh tâm năm. Niềm vui nối tiếp niềm vui, vì năm nay Hội Dòng đón nhận thêm 3 tập sinh được tuyên khấn lần đầu.

Đúng 17 giờ 00. Khi tiếng chuông vang lên toàn thể Anh Em bước vào nhà nguyện để cùng nhau đọc kinh và bắt đầu khai mạc cho những ngày tĩnh tâm qua việc Chầu Phép Thánh Thể. Với bầu khí yên tĩnh và sốt sắng. Khi nghe tiếng đàn cất lên kèm theo những lời hát cùng anh em “Thờ lạy Chúa! Thờ lạy Chúa! Uy quyền khả ái  trong hình bánh náu thân. Thờ lạy Chúa! Thờ lạy Chúa! Uy quyền khả ái nương mình dưới thế trần…”. Tất cả đều cảm thấy ấm lòng và nhẹ nhàng khi được gần bên nhau và cùng nhau Thờ Lạy Chúa.

Chủ sự giờ Chầu cũng là Cha giảng phòng cho những ngày tĩnh tâm sắp tới đó là Cha Gioan Phạm Hữu Diện là Cha tuyên úy của Hội Dòng. Cha đã mời gọi Anh Em hãy lắng đọng lòng mình để lắng nghe lời Chúa và để Chúa hướng dẫn Anh Em trong những ngày tĩnh tâm này.  và đây là thời gian thuận tiện để nhìn lại chính mình trong suốt một năm vừa qua.

Xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đồng hành cùng chúng con. Xin Thiên Chúa đổ muôn ơn lành xuống trên từng người Anh Em chúng con. Để chúng con bước vào những ngày tĩnh tâm cho thật sốt sắng và đẹp lòng Chúa.

Augustino Thanh Phong

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close