Đời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngHọc ViệnƠn GọiTin Tức Dòng

Mừng Lễ Chúa Kitô Vua và Nghi Thức Trao Tu Phục

Đại dịch Covid_19 kéo dài, đã làm ảnh hưởng và làm xáo trộn mọi thứ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và các hoạt động của chúng ta. Cho nên, thánh lễ mừng Chúa Kitô Vua (Bổn mạng nhà dòng) và nghi thức trao tu phục cho các em bước vào nhà tập được tổ chức rất đơn sơ nhỏ bé.

Thành phần tham dự Thánh lễ gồm có: Cha Antôn Mai Quốc Phong, các ân nhân, toàn thể các anh em học viện và các em đệ tử. Thánh lễ tuy đơn sơ nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều lắng đọng trong lòng hay trong tâm hồn mọi người. Tuy ít người tham dự nhưng nó không thể làm mất đi tính linh thiêng hay làm lu mờ đi niềm tin và lãng quên đi sứ vụ của mình. Vì thế thánh lễ diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng.

Sau bài chia sẻ của Cha chủ tế là nghi thức trao tu phục cho anh em bước vào nhà tập. Để lãnh nhận được tu phục, anh em phải trải qua những năm tháng học hành và tìm hiểu về nhà dòng. Và hôm nay, anh em đã quyết định bước qua một giai đoạn mới, đó là khoác lên mình một chiếc áo chùng thâm, để tập sống mật thiết với Chúa hơn, dốc lòng quyết tâm sống theo linh đạo và đặc sủng của nhà dòng.

Cha chủ tế làm phép tu phục và trao tu phục

 

Thầy Phêrô (đại diện Bề Trên) nhận lời dốc lòng

 

Sau khi nghi thức trao tu phục kết thúc, thánh lễ diễn ra sốt sắng và ấm áp. Cuối cùng kết thúc thánh lễ tất cả mọi người đều đồng thanh cất tiếng với bài hát “Tâm tình hiến dâng”. Để tạ ơn Chúa và tiếp tục cầu nguyện cho nhà dòng (trong ngày bổn mạng) luôn phát triển, có nhiều ơn gọi và cầu nguyện cho tất cả anh em trong dòng luôn hăng hái sống theo linh đạo và đoàn sủng của dòng Kitô Vua.

một số hình ảnh trong ngày lễ

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close