Đời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

Mừng Lễ Bổn Mạng Thầy Vinh Sơn

Hằng năm, vào ngày 05/04 Giáo Hội Mừng Lễ Kính Thánh Vinh Sơn Ferrier, cũng là ngày Mừng Bổn Mạng Thầy Vinh Sơn Hoàng Sỹ Điệp.

Thánh lễ được tổ chức tại Tu Viện Kitô Vua (cộng đoàn Vũng Tàu). Cách tổ chức tuy đơn sơ nhưng tràn đầy tình thương yêu, niềm vui mà Thầy Bề Trên, các anh em trong dòng, ca đoàn, thân nhân và mọi người dành tặng cho Thầy Vinh Sơn trong ngày lễ Bổn Mạng. Và đây, là cơ hội để chúng ta gặp gỡ nhau sau những ngày tháng bận rộn với công việc thường nhật, là dịp để chúng ta chia sẻ với nhau trong tình yêu thương và điều đặc biệt hơn là để chúc mừng và cầu nguyện cho Thầy trong ngày đặc biệt này.

Tiếp theo, Thầy Phêrô đại diện cho tất cả anh em và mọi người nói đôi lời chúc mừng đến Thầy. Nhìn về quá khứ với những việc làm, những công ơn mà Thầy Vinh Sơn đã đóng góp cho nhà Dòng: Từ việc trùng tu lại các cơ sở cho đến việc giáo dục cho các anh em, đa số các anh em trong dòng đều là học trò của Thầy và Thầy còn hướng dẫn cho anh em về kỹ năng sống của một người Tu Sĩ. Với những đóng góp, những công ơn đó anh em luôn khắc khi đến Thầy. Sau đó là những lời chúc tốt đẹp đến Thầy, Chúc mừng, chúc mừng và xin chúc mừng Thầy Vinh Sơn.

Kế đến là những món quà Anh Em gói gém tất cả tấm lòng vào đó để dành tặng cho Thầy

Món quà từ những người thân trong gia đình Thầy

Cuối cùng là khách dự tiệc

Nguyện xin Chúa che chở, đồng hành và hướng dẫn Thầy trên con đường đầy thử thách gian nan này. Xin Thánh Bổn Mạng luôn chuyển cầu cùng chúa cho Thầy luôn được hồn an xác mạnh để Thầy loan tin mừng Chúa đến cho mọi người.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close