Ơn Gọi

Lễ Thánh Vinh Sơn Ferre, linh mục – Bổn Mạng Thầy Vinh Sơn Hoàng Sỹ Điệp

Lễ Thánh Vinh Sơn được mừng vào thứ 5 ngày 5/4, nhưng vì bận một số công việc nên Thầy Vinh Sơn Hoàng Sỹ Điệp đã dời tiệc mừng vào thứ 2 ngày 2/4 để tiện nghi và thích hợp cho Anh Em trong Dòng và mọi người  đến tham dự.

Trên chuyến xe ra Cộng Đoàn ở Bãi Dâu để chúc mừng bổn mạng Thầy Vinh Sơn; có Thầy Bề Trên, Thầy Phó BT, cùng với anh em và một số người thân quen. Đến 11 giờ 15, Tất cả mọi người đã đặt chân nơi cộng đoàn vũng tàu. Ra tiếp đón có Thầy Vinh Sơn, quý Thầy và các em tiềm hiểu; những cái bắt tay chào đón thật ấm cúng, những lời nói thật cảm động và với những nụ cười trên môi thật tuyệt vời.

Đúng 11 giờ 45 là tiệc mừng. Trước buổi tiệc Thầy Vinh Sơn Hoàng Sỹ Điệp nói lời cảm ơn Thầy BT, Thầy Phó BT, toàn thể Anh Em và mọi người đã đến chia sẻ và cầu nguyện trong ngày lễ bổn mạng. Sau đó Thầy BT cũng thay lời cho anh em và mọi người tham dự, chúc mừng đến Thầy Vinh Sơn. Kế tiếp là những món quà từ các em Đệ Tử dâng tặng Thầy, món quà tuy đơn sơ nhưng gói trọn toàn bộ tấm lòng, biết ơn mà Thầy đã hướng dẫn, chỉ bảo trong những năm tháng qua và sẻ tiếp tục trong tương lai, bên cạnh thì còn có những món quà khác nữa…Sau cùng thì buổi tiệc diễn ra trong bầu khí ấm cúng, tràn đầy tiếng cười và ai nấy đều thưởng thức những món ăn do chính tay anh em chế biến. Tiệc mừng tuy đơn sơ nhưng đã gói trọn tròn đầy tình thương, tình anh em với nhau.

Nhân ngày Mừng bổn mạng Thầy Vinh Sơn. Xin Chúa ban cho Hội Dòng chúng con có những người hăng say trong mọi công việc và đặc biệt là hăng say trong đời sống tâm linh để sau này làm rạng Danh Chúa đến cho mọi người. Cách riêng Nguyện xin Thánh Vinh Sơn luôn cầu bầu cùng Chúa; ban cho Thầy Vinh Sơn có sức khỏe, để Thầy chiến đấu với những công việc mà hiện tại Thầy được trao phó. Và cuối cùng xin Chúa luôn gìn giữ, nâng đỡ và đồng hành với Thầy trong suốt cuộc đời.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close