Tin Tức Dòng

LỄ THÁNH PHAOLÔ TRỞ LẠI – BỔN MẠNG THẦY PHÓ BỀ TRÊN

Hoà chung không khí cùng toàn thể Giáo Hội mừng kính lễ Thánh Phaolô tông đồ trở lại, anh em Hội dòng Kitô Vua chúng tôi cũng cùng nhau tụ họp về Nhà mẹ để mừng lễ, đặc biệt là mừng bổn mạng Thầy Phaolô Nguyễn Văn Thảo – Phó Bề trên dòng Kitô Vua.

Trong bầu khí ngập tràn vui tươi và thánh thiện, mọi người có cảm giác rằng mọi khoảng cách không gian và thời gian không còn nữa, chỉ còn lại tình anh em một nhà; tất cả anh em là một trong Chúa và nhiệt thành góp hết sức của mình vào ngày mừng lễ hôm nay với chương trình như sau:

4h00: Tất cả anh em trong Hội dòng tập trung ở nhà nguyện của Dòng hợp với Cha chủ tế Giuse cùng với một số quý bà con giáo dân, đọc kinh Thần vụ và tham dự Thánh lễ cầu nguyện cách chung cho Hội dòng và cách riêng cho Thầy Phó Bề trên Phaolô Nguyễn Văn Thảo nhân dịp lễ hôm nay.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Giuse gởi lời chúc mừng tới Hội dòng, tới những ai chọn thánh Phaolô làm bổn mạng, và nhất là Cha gởi lời chúc mừng đặc biệt tới Thầy Phó Bề trên Phaolô Nguyễn Văn Thảo.

Trong bài giảng, Cha chủ tế giải thích từ “trở lại” có nghĩa là trở về hay quay về nơi mình xuất phát, nơi mình sinh ra; và nơi đó chính là Chúa – Đấng là khởi điểm cũng là cùng đích của mỗi người ở trần gian này. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn cũng biết trở lại căn tính của mình là chính Chúa , biến đổi tận căn cuộc sống theo lòng Chúa mong ước như sự trở lại của Thánh Phaolô mọi người mừng lễ hôm nay. Cha cũng lấy trường hợp của Thầy Phó Bề trên Phaolô làm dẫn chứng, cũng giống như thánh Phaolô, Thầy cũng là một người được biết Chúa khi tuổi đã trưởng thành; nhưng khi biết Chúa, Thầy đã nhận ra tình yêu Chúa dành cho Thầy cách đặc biệt ; chính điều đó đã khiến Thầy sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa gọi qua Nhà Dòng, và giờ đây Thầy trở thành một khí cụ đắc lực của Chúa trong nhà Dòng. Cuối Thánh lễ, Cha chủ tế một lần nữa gởi lời chúc mừng tới cộng đoàn và Thánh lễ kết thúc trong tâm tình vui tươi và tạ ơn Chúa.

Sau đó, toàn thể anh em Hội dòng ăn sáng và cùng nhau chuẩn bị cách tốt nhất cho buổi tiệc mừng vào lúc 10h30.
Và khi đồng hồ điểm đúng 10h30, với sự hiện diện đầy đủ của quý khách trong đó có Cha Giuse ( chủ tế Thánh lễ sáng nay cho Hội dòng) cùng với Bề Trên và tất cả anh em Hội dòng Kitô Vua, buổi tiệc mừng chính thức được bắt đầu. Mở đầu chương trình tiệc mừng, Thầy Vinh sơn Hoàng Sỹ Điệp thay mặt Bề Trên và tất cả anh em trong Dòng có đôi lời chúc mừng cũng như lời cảm ơn tới Thầy Phó Bề Trên trong ngày mừng hôm nay; sau đó Thầy Phó Bề Trên cũng có vài tâm tình gửi tới Bề trên và toàn thể anh em trong Hội Dòng, Thầy cũng đại diện cho Bề trên, Ban cố vấn và Ban đào tạo gởi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể anh em trong Hội dòng và toàn thể quý khách nhân dịp sắp năm mới; cuối cùng, Thầy Vinh sơn Hoàng Sỹ Điệp cũng thay mặt toàn thể anh em trong Hội dòng chúc mừng năm mới tới Thầy Bề trên, Ban cố vấn và Ban đào tạo. Và mọi người cùng nhau dùng tiệc trong sự ấm cúng và tràn ngập tiếng cười bằng những món ăn ngon do chính tay anh em trong Hội dòng cùng nhau chế biến.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa luôn đồng hành với Hội dòng của chúng con. Và đã ban cho Hội dòng chúng muôn ngàn hồng ân Chúa. Xin tiếp tục ở với chúng con và giúp chúng con trở thành những khí cụ theo thánh ý Chúa.Lạy Thánh Phaolô, xin cùng đồng hành và cầu bầu cùng Chúa cho Hội dòng chúng con; cách riêng cho Thầy Phó Bề Trên, để chúng con có lòng nhiệt thành truyền giáo như Ngài và trở thành những môn đệ của Chúa như Chúa mong muốn. Amen.

Inhaxio Loyola Lê Minh, CCK.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close