Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả và Lãnh Ơn Toàn Xá

“Niềm vui nối tiếp niềm vui”. Trong niềm vui cùng với Giáo Hội mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Hôm nay, 24/06/2020, nơi nguyện đường Dòng Kitô Vua đã long trọng Mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, với bầu khí ấm áp, vui tươi và tràn đầy tình thương. Đây là Thánh Lễ thứ năm trong đại năm thánh 150 năm Thành Lập Dòng Kitô Vua, và đặc biệt là Ơn Toàn Xá được ban cho những ai tham dự thánh lễ với những điều kiện thông thường.

Cùng với sự tham dự thánh lễ, có sự hiện diện của Cha quản hạt Cái Mơn, Cha tuyên úy nhà Dòng, quí Cha trong hạt, quí Tu Sĩ và quí bà con thân thương.

Vào lúc 09h00. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cộng đoàn cùng đọc kinh Năm Thánh để cầu nguyện cách riêng cho nhà dòng. Và sau đó Thánh Lễ được cử hành rất trang nghiêm và sốt sắng.

Trong bài chia sẻ, Cha chủ tế Gioan Baotixita Lê Đình Bạch gợi lại cho chúng ta về cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy Giả. với câu nói của Ngài “Người phải lớn lên, còn Tôi phải nhỏ lại”. Lớn lên như thế nào để được mọi người nhìn thấy, để được chứng tỏ bổn phận mình và đem Chúa đến cho người khác. Người ta hỏi rằng: trẻ nhỏ này rồi sẻ lớn lên như thế nào? Trẻ này sẻ lớn lên như thế nào khi vừa mới chào đời?. Thế nhưng, qua từng ngày sống Trẻ này đã đem Chúa đến, đem hồng ân đến cách riêng cho người khác và trẻ này đã lắng nghe lời Chúa, thi hành mệnh lệnh và kết hiệp với thánh ý Chúa từng ngày. Ngài đã sống trong hoang địa, đã trung thành và đã chu toàn những gì Thiên Chúa trao ban là giới thiệu Chúa cho mọi người. Và ngày nay, mỗi người chúng ta hãy nhìn lại đời sống, nhìn lại những công việc, nhìn lại trách nhiệm mà Thiên Chúa ban cho mỗi người Chúng ta. Chúng ta đã chu toàn bổn phận của mình đối với Chúa hay chưa?. Nhìn vào đời sống của Thánh Gioan Tẩy Giả  và nhìn lại đời sống của mình để biết ăn năn sám hối, biết quay trở về và nhìn ra được trách nhiệm và chu toàn bổn phận của mình một cách tốt đẹp hơn là lắng nghe lời chúa và đem Chúa đến cho mọi người, để mai sau chúng ta cùng được hạnh phúc trên thiên đàng cùng với Thánh Gioan Tẩy Giả.

Sau lời nguyện hiệp lễ. Thầy Bề Trên nói đôi lời tri ân đến Quí Cha, Quí Tu Sĩ  và Quí bà con đã dành thời gian đến tham dự thánh lễ cùng với hội dòng.  Đồng thời, Thầy cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng Kitô Vua ngày phát triển và bền vững.

Và kết thúc Thánh Lễ cộng đoàn cùng đọc Kinh Laỵ Cha, Kinh Tin Kính với phép lành trọng thể lãnh ơn toàn xá. Toàn thể cộng đoàn được tràn ơn Chúa, niềm vui và sự bình an.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close