Ơn Gọi

Lễ Phong Chức Phó Tế Cho Thầy Giacôbê Trần Tấn Đạt và Quí Thầy Chủng Viện

‘’Tình thương Chúa đời đời con ca tụng‘’( Tv 89,2)

Ngày 09/01/2023 vừa qua, là một ngày tràn ngập niềm vui, tràn ngập hồng ân, tình thương mà Thiên Chúa ban cho Giáo Phận Vĩnh Long và đặc biệt hơn đối với Dòng Kitô Vua chúng con.

Trong 11 Thầy được Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai phong chức phó tế, có Thầy Giacôbê Trần Tấn Đạt là người anh em trong dòng Kitô Vua, quả là một niềm vui lớn lao đối với hội dòng. Vì ơn gọi đăc biệt của anh em dòng Kitô Vua là làm sư huynh trở nên “như men, như muối giữa đời” như xưa Chúa đã chọn gọi 72 môn đệ để đi rao truyền lời Chúa đến cho những người chưa được nhận biết Chúa. Và vì nhu cầu của dòng nên Chúa đã chọn gọi Thầy lên chức thánh, để Thầy lo việc mục vụ trong hội dòng. Bên cạnh của những niềm vui thì chắc chắn rằng sẽ có những nỗi buồn, sẽ gặp những sóng gió, gặp những khó khăn và những thử thách trong công việc, trong bổn phận và trong trách nhiệm mà Thầy lãnh nhận. Vì vậy, Chúng ta cần phải cầu nguyện cho Thầy để xin Chúa ban thêm niềm tin, sức khỏe, trí thông minh để Thầy vượt qua những thử thách đó.

 Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và nâng đỡ Thầy trong khi thi hành sứ vụ, hoàn thành chu toàn bổn phận và luôn giữ niềm tin như Thầy đã tuyên hứa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close