Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngTin Tức Dòng

Khởi Đầu Cho Những Ngày Tĩnh Tâm

Chiều Chúa Nhật hôm nay (CN XIII TN), lúc 5 giờ 30’ anh em Dòng Kitô quy tụ bên nhau, nơi nguyện đường nhà mẹ – bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Giờ Chầu Thánh Thể như một dấu hiệu tốt lành khởi sự tuần tĩnh tâm năm của Dòng. Qua đó, tất cả anh em đều một lòng một chí, đều quy hướng về một trung tâm điểm là Thầy Giêsu Chí Thánh.

Trong giờ chầu này, Cha tuyên úy Gioan Phạm Hữu Diện cũng chia sẻ đôi điều suy tư: “Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con quy tụ về đây bên Chúa sau những công việc bộn bề lo toan, như những đứa con quay quanh người cha yêu quý của mình. Chúng con với Chúa Cha, chúng con với nhau về tình yêu của Chúa; và Chúa, Chúa nói với chúng con – Thầy yêu chúng con. Đời chúng con thế là đủ, đời con thật ý nghĩa khi được ở với Chúa, nghe Chúa nói, xem việc Chúa làm. Khởi đầu tuần tĩnh tâm với giờ chầu, chúng con được gần Chúa, được lắng đọng tâm hồn, được lắng nghe Lời Chúa… Soi mình vào Lời Chúa, để chúng con thấy khuyết điểm mà sửa đổi, để thấy ưu điểm mà phát huy. Xin Chúa giúp anh em chúng con biết rộng mở tâm hồn yêu Chúa và quý mến anh em. Xin Chúa trợ lực cho chúng con tiếp tục lên đường thi hành sứ mạng của mình. Xin Chúa Thánh Thần – Thần Chân Lý, giúp chúng con sống đúng căn tính của Dòng chúng con. Và chúng con xin mời Mẹ Maria đồng hành với chúng con trên bước đường tương lai”. Amen.

Giờ chầu từ từ khép lại và những tâm tình trong giờ chầu lại được mở ra; mở ra để đi vào cuộc đời, để thể hiện nơi đời sống chứng tá của từng anh em.

Nhựt Thi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close