Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiSuy TưTin Tức Dòng

Hồng Ân Chúa Ban

Hằng năm, Lễ Chúa Kitô Vua Vụ Trụ là dấu ấn để kết thúc năm phụng vụ, và cũng là dịp Mừng Bổn Mạng Dòng Kitô Vua. Thật là biến cố tuyệt vời để anh em trong Dòng có dịp gặp gỡ, chia sẻ tinh thần hiệp nhất và xác tín lại tình yêu mà Chúa ban tặng cho nhà Dòng.

Tưởng chừng như chương trình sẻ diễn ra tốt đẹp như mỗi năm. Thế nhưng năm nay Lễ Chúa Kitô lại rơi trùng  với cơn bão số 9 đang ập đến làm cho anh em lo lắng,  vì chương trình đã được chuẩn bị đâu vào đó rồi. Chương trình Bổn Mạng Kitô Vua được chia làm hai phần; trước ngày Lễ có đêm văn nghệ mừng lễ bổn mạng và sáng ngày hôm sau thì thánh lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ Cầu Nguyện cho Nhà Dòng.

Trong đêm văn nghệ có sự hiện diện của Thầy Bề Trên, Quí Soeur, quí Cựu Tu Sĩ, nhóm Huynh trưởng Cái Nhum và toàn thể bà con đến tham dự. Một  điều lạ lùng đó là sắp đến giờ Diễn thì bỗng dưng  cơn mưa ập đến làm dán đoạn chương trình, tưởng chừng như phải hủy không thể diễn được và tất cả mọi người phải tìm nơi trú mưa. Trong  thời gian chờ trời ngừng mưa, có nhiều người nói rằng; Thầy ơi chuyển vào trong nhà thờ diễn đi, còn có người góp ý rằng đừng có hủy nha Thầy, có nhiều bạn trẻ cất lên tiếng hát “Hồng ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống Dòng con te tua te tua…”,  tất cả quí Thầy đều xôn xao bồi hồi lo âu và điều đặc biệt là có những anh em ở xa không về tham dự được cũng động viên rằng hãy cùng nhau cầu nguyện chắc chắn Chúa sẽ thương.  Với biết bao lời động viên cùng với sự hăng say nhiệt tình của các diễn viên đã làm cho anh em trong Dòng không nản chí và cứ trông cậy vào Chúa. Và cuối cùng Chúa đã chặn lòng thương, đã dừng cơn mưa để cho chương trình diễn ra tốt đẹp như nhà Dòng mong muốn.

Hiệp nhất phục vụ – Quí Thầy, Anh em nhà tập và Anh em đệ tử thể hiện

Lời chia sẻ và lời khai mạc của Bề Trên

Hát song ca và múa minh phụ họa của Quí Dì dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum

Nhạc kịch “Tâm Sự Chiếc Áo Dòng” Nhóm Huynh trưởng Cái Nhum

Song ca “Cảm Mến Ân Tình” Thầy Nhân và Thầy Phúc

Kịch “Hãy Theo Thầy” Quí Thầy Học Viện

Nguyện Theo Ngài – Quí Thầy và Anh em nhà tập

Múa “Gieo Giống” Quí Dì dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum

Kết thúc “Ra Đi Truyền Rao Tin Mừng” Anh em trong Dòng thể hiện

Tất cả là hồng ân Chúa ban. Bởi sức tự nhiên của con người thì chúng con chẳng làm được gì, nhưng nhờ ơn Chúa ban và sự trợ giúp của mọi người, Anh em chúng con mới hoàn thành nhiệm vụ. Xin cảm ơn Quí Dì, Nhóm Huynh trưởng cái Nhum, Anh em trong dòng và toàn thể mọi người đã đồng hành để cho chương trình văn nghệ diễn ra tốt đẹp.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close