Chia SẻGiáo HộiTin Giáo Hội

Hội đồng Giám mục Ireland công bố Thư mục vụ về nhà ở và người vô gia cư

Đất nước Ireland đã từng ở trên đỉnh cao của làn sóng kinh tế, nhưng sau đó phải đối mặt với nhiều bất ổn và khủng hoảng tài chính. Những năm gần đây, kinh tế của quốc gia này đã dần hồi phục. Tuy nhiên, đối với nhiều người, cuộc sống vẫn chưa thật sự khởi sắc.

Theo một số tổ chức bác ái, tại Dublin và một số nơi khác, giá cả đối với các dịch vụ tăng lên khiến mọi người phải tằn tiện để sống. Họ cũng phải chịu áp lực khi hiện nay chỗ ở không đáp ứng được nhu cầu của những người có thu nhập thấp.

Thư mục vụ về nhà ở và người vô gia cư được công bố tại hội nghị mùa thu 2018 của Hội đồng Giám mục (HĐGM) Ireland. Đức cha Kevin Doran, Giám mục Elphin, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình trực thuộc HĐGM Ireland chia sẻ: “Ưu tiên của chúng tôi là thảo luận về nhà ở. Đó là một quyền của con người, mọi người đều có quyền có một nơi mà họ có thể gọi là nhà”.

Trong Thư mục vụ, các vị chủ chăn của Hội thánh kêu gọi chính phủ gia tăng nguồn cung cấp nhà ở và giảm giá nhà, cũng như quản lý việc tư nhân cho thuê nhà với giá cả hợp lý.

Theo Đức Giám mục giáo phận Elphin, nếu những người vô gia cư cũng là anh chị em của chúng ta thì chúng ta không thể làm ngơ trước tình trạng họ phải lang thang, vất vưởng, lấy đường phố làm nơi trú ngụ.

Vatican News, 02/10/2018

Gia Hy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close