Giáo HộiTin Giáo Hội

Giới thiệu tài liệu kết thúc Cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng Giám mục

WHĐ (26.03.2018) – Kết thúc Cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng của gần 300 bạn trẻ với sự tham dự của Đức Thánh Cha Phanxicô kéo dài một tuần tại Vatican (từ 19 đến 24 tháng Ba 2018), Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, đã giới thiệu tài liệu đúc kết từ Cuộc gặp gỡ này.

Cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng nhằm chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục về chủ đề Người trẻ, Đức tin và sự phân định ơn gọi” sẽ diễn ra vào tháng Mười năm nay.

Giới thiệu tài liệu này trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy 24/03 tại Phòng báo chí Toà thánh, Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, nói rằng đó là một trong những nguồn sẽ góp phần vào việc soạn thảo  Instrumentum Laboris (Tài liệu làm việc) cho chính Thượng hội đồng Giám mục.

Đóng góp từ khắp nơi trên thế giới

Đức hồng y Baldisseri cũng nói rằng những đóng góp khác sẽ được các Hội đồng Giám mục, các Thượng Hội đồng của các Giáo hội Công giáo Đông phương gửi đến, cũng như các tài liệu tổng hợp từ các buổi gặp gỡ trao đổi ở các giáo phận trên khắp thế giới.

Ngoài ra, tài liệu này còn được bổ sung với những câu trả lời cho bản câu hỏi trực tuyến dành cho người trẻ, những phát biểu của hội thảo quốc tế về giới trẻ do Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục tổ chức vào tháng Chín 2017, cũng như những góp ý của các cá nhân và các nhóm từ khắp nơi trên thế giới.

Tài liệu gồm ba phần

Đức hồng y Baldisseri cho biết ngoài phần nhập đề, tài liệu được chia làm ba phần: phần thứ nhất nói đến những thách đố và cơ hội của người trẻ trong thế giới ngày nay; phần thứ hai nói về đức tin và ơn gọi, về sự phân định và đồng hành với người trẻ; phần thứ ba nói về các hoạt động đào tạo và mục vụ của Giáo hội.

Đức hồng y cũng cho biết có khoảng 15.300 bạn trẻ trên khắp năm châu đã tham gia cuộc gặp gỡ – trực tiếp tại Vatican hoặc qua mạng internet – đại diện cho các bạn đồng trang lứa của mình trên khắp thế giới.

Tài liệu sẽ được trình lên Đức Thánh Cha vào Chúa nhật Lễ Lá

Đức hồng y Baldisseri nói thêm, vào Chúa nhật Lễ Lá, một số bạn trẻ đã tham dự cuộc gặp gỡ Tiền-Thượng Hội đồng sẽ được diễm phúc trình tài liệu này lên cho chính Đức Thánh Cha Phanxicô.

Cụ thể, người được chọn để trao tận tay tài liệu cho Đức Thánh Cha là một bạn trẻ ở Panama, quốc gia sẽ tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2019.

Minh Đức

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close