Chia SẻĐời TuSuy Tư

DƯ ÂM NGÀY TĨNH TÂM

Thứ sáu vừa qua – 6/4/2018, những thầy đi giúp xứ trở về nhà chính Dòng Kitô Vua để tĩnh tâm đầu tháng.

Như chương trình thường lệ: Học hỏi, họp hành, tham dự các giờ kinh chung với nhau, dùng cơm chung, Chầu Thánh Thể. Bên cạnh đó, Anh em được cập nhật thêm một sự kiện quan trọng đánh dấu cho chương trình mới như là trùng tu nhà Dòng. Trùng tu với nhiều lý do: thứ nhất, cơ sở hạ tầng đã xuống cấp vì sử dụng lâu năm cần sửa chữa; thứ hai, chuẩn bị cho dịp mừng kỷ niệm 150 năm thành lập Dòng với danh xưng “Kitô Vua”. Đó là những lý do rất cần thiết cho nhu cầu sống của một con người. Và công việc trùng tu đã đi vào các bước đầu thực hiện.
Ngoại tại tức cái bên ngoài được quan tâm đến thế… còn nội tại đâu? Anh em cũng đặt lại vấn đề tâm tình bên trong chính mình khi hướng về Chúa. Đặt lại vấn đề cũng là lúc tái khẳng định tình yêu giữa con, và Anh em đối với Chúa. Tình yêu ấy đến bây giờ thế nào rồi? Có còn đậm đà hay nhạt nhòa theo năm tháng… Vậy là nhìn chung, Anh em chúng ta cần làm một cuộc trùng tu tổng thể cả “trong” lẫn “ngoài”. Chuẩn bị tâm hồn được nhấn mạnh hơn cả, “kẻo nhỡ những người đến dự thì nhận được Ơn Thánh, còn người trong nhà thì không”; nói cách khác ‘người ngoài cuộc được tính trong cuộc, người trong cuộc lại như ở ngoài’. Như thế, ai không có sự chuẩn bị tâm hồn cho xứng đáng đón nhận Ơn Thánh, thì linh hồn họ chẳng có ích lợi gì; người đó sẽ như ‘kẻ chết khát giữa trời mưa’. Cho nên Anh em chúng ta cần phải trùng tu lại cái bên ngoài lẫn cái bên trong để chuẩn bị đón nhận Ơn Thánh trong dip mừng kỷ niệm 150 năm thành lập Dòng Kitô cho xứng đáng.
Tất cả những dự tính, chương trình, công việc, bổn phận… Chúng con xin hợp cùng với sự bầu cử của Thánh Cả Giuse. Xin Thánh Cả cầu bầu cùng Chúa cho công việc chính đáng của chúng con được đẹp lòng Thiên Chúa và sớm hoàn thành trong tình thương của Ngài.

Nhựt Thi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close