Giáo HộiTin Giáo Hội

ĐTC viếng thăm những phụ nữ và trẻ con bị giam giữ

#GNsP – Hôm thứ Sáu vừa qua, được gọi là Thứ Sáu hàng tuần của Lòng Thương Xót, ĐTC Phanxicô tiếp tục thể hiện sự gần gũi của mình đối với những người đang thấy mình sống trong những hoàn cảnh khó khăn. Ngài đã thăm mái ấm “Casa di Leda” với 5 bà mẹ và các con của họ. Chuyến thăm của ngài là một sự kinh ngạc hoàn toàn. Tháp tùng với ĐTC Phanxicô có Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, Chủ Tịch Hội Đồng Tân Phúc Âm Hóa, đây cũng là cơ quan tổ chức sáng kiến này.

Một chuyến thăm ngạc nhiên của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Vào lúc 4g00 chiều ĐTC đã làm ngạc nhiên 5 bà mẹ (ở tuổi khoảng 25 đến 30) và các con cái của họ, và đội ngũ nhân sự khi họ đang làm những hoạt động thường ngày của họ. ĐTC đã trao đổi vài lời với những bà mẹ và đội nhân sự về nhiệm vụ, và Ngài chơi đùa với các trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ đã nhận món quà là những quả trứng Phục Sinh lớn với những tiếng reo vui. Rồi các bạn nhỏ mời Đức Giáo Hoàng ăn bánh snack với chúng. Các bà mẹ tới phần mình đã tặng ĐTC một món quà giản dị là sản phẩm họ ở mái ấm. Họ cũng đã có cơ hội nói với ĐTC về cơ hội tuyệt vời mà họ có thể nuôi dạy các con cái của họ, bất chấp hoàn cảnh của họ. Giám đốc mái ấm Casa di Leda, Bác Sĩ Lillo Di Mauro, đã nói với ĐTC, “Thưa Đức Thánh Cha, người Cha yêu quý, chúng con là những người ẩn mình”. Rồi ông mô tả nỗ lực mà mái ấm này thực hiện để tạo nên tổ chức. Có một sự nhận biết về tầm quan trọng của việc biến đổi một không gian đã từng dành cho hoạt động tội phạm, để trả lại cho xã hội một dự án nuôi dưỡng nền văn minh và nhân loại. ĐTC cũng đã tặng quà cho các bà mẹ, gồm một bìa sổ tay được ký để nhớ về chuyến thăm của Ngài. Chuyến thăm của ngài kéo dài khoảng gần một tiếng, sau đó ngài trở về Santa Marta, tại Vatican.

Casa di Leda: sự biến đổi

Tọa lại tại quận EUR của Rôma, và ẩn núp trong một khu dân cư đẹp và xanh, “Casa di Leda” trước đó được sở hữu bởi những người có liên hệ với tội phạm có tổ chức. Được Nhà Nước thu hồi, nó được biến thành một nơi trú ngụ cho các phụ nữ gặp khó khăn.

GNsP (theo vaticannews)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close