Giáo HộiTin Giáo Hội

ĐTC CẦU NGUYỆN CHO NẠN NHÂN VỤ ĐỘNG ĐẤT Ở PAPUA NEW GUINEA

#GNsP– ĐTC Phan-xi-cô dâng lời cầu nguyện cho tất cả những ai là nạn nhân của một trận động đất lớn tại Papua New Guinea trong tuần này, ngài cũng gửi lời chia buồn qua một bức điện tín hôm thứ ba.

Bức điện tín do Bộ trưởng ngoại giao Vatican Hồng y Pietro Parolin gửi đi đã thể hiện lời cầu nguyện của ĐTC dành cho tất cả những ai là nạn nhân của trận động đất tại quốc gia phía tây nam Thái Bình Dương này.

“ĐTC vô cùng đau buồn khi biết được những mất mát quá lớn lao sau vụ động đất gần đây tại Papua New Guinea. Ngài kêu cầu lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho những linh hồn đã khuất, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân, và hiệp dâng lời cầu nguyện cho tất cả”.

“Khi tất cả mọi người đang phải trải qua thời khắc khó khăn này, và các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực cứu trợ, ĐTC cũng đang kêu cầu Thiên Chúa ban phước lành và an ủi cho tất cả mọi người”.

Sáng sớm hôm thứ hai, một trận động đất 7.5 độ richer xảy ra tại một vùng nông thôn rộng lớn của Papua New Guinea, cách Porgera 50 dặm về phía nam.

Theo Hội chữ thập đỏ, ít nhất 67 người đã thiệt mạng trong vụ động đất, và hơn hàng trăm người bị thương.

Hiện tại hàng chục ngàn người đang cần thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm khác, và các tổ chức cứu trợ cho biết những vụ sạt lở đất và những tuyến đường chính bị hư hại đã cản trở khả năng tiếp cận các thôn xóm xa xôi bị ảnh hưởng nặng nề sau trận động đất nhất.

Theo CNN, Udaya Remi, giám đốc Hội chữ thập đỏ Papua New Guinea cho hay “Rất khó thu thập được thông tin chính xác vì những con đường bị hư hại và những vùng xa xôi và gập ghềnh, nhưng người ta cho rằng có 143.000 người bị ảnh hưởng và 17.000 hiện đang mất nhà cửa”.

Một cơn dư chấn mạnh khoảng 6.0 độ richer tiếp tục làm khu vực rung lắc, do đó chính quyền địa phương đã công bố tình trạng khẩn cấp tại vùng bị ảnh hưởng.

GNsP chuyển ngữ
Nguồn: https://cruxnow.com/vatican/2018/03/07/pope-prays-victims-devastating-papua-new-guinea-earthquake/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close