Đời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

Đời Sống Thánh Thiện và Cầu Nguyện

Trong bài giảng lễ sáng nay, Đức Ông Barnabê thao thức về việc con cái mình chưa phát huy đủ vai trò làm chứng cho nước Trời nơi thế gian, Ngài bảo còn nhiều, rất nhiều người khi tiếp xúc, họ tôn trọng mình, luôn gọi mình là Cha cách cung kính, nhưng khi trò chuyện, họ hỏi mình: “ Cha có lấy vợ không cha?” làm cho Ngài cũng ưu tư và suy nghỉ nhiều về họ; làm sao để họ hiểu đạo Công Giáo mình, hiểu đời tu cũng như sứ mạng của đạo được Chúa Kitô thiết lập với mục đích gì?!
Chúa Kitô đã đến thế gian hơn 2000 năm qua, Ngài đã đem cảnh sống nước Trời hiện diện giữa thế gian này; giờ đây, con cái Ngài có bổn phận tiếp tục sống và làm lan rộng cảnh sống đó đến những vùng còn nhiều bóng đêm của tội lỗi. Mình cũng có những người bạn, bao bà con thân tộc và nhiều người quen biết vẫn chưa hiểu đúng về đạo Công Giáo, chưa hiểu tại sao mình đi tu, nên vẫn luôn đối diện với câu hỏi: Tại sao thầy không lập gia đình, sống ở đó có lãnh lương không? Thậm chí có người đã thốt lên khi biết mình đi tu: sao mà tội nghiệp quá vậy?….
Trong bầu khí thinh lặng của tuần tĩnh tâm, mình cũng hòa chung tâm tình với Đức Ông khi nghỉ đến ơn gọi đời mình và thương cho bao cảnh sống của nhiều người vẫn chưa nhận biết Chúa.
Bài suy gẫm của Ngài trưa nay lại đặt ra vấn nạn cho tu sĩ về đời sống trong tương quan với Thiên Chúa và anh chị em xung quanh, đó là “đời sống thánh thiện cùng với việc cầu nguyện” phải gắn liền trong từng nhịp sống; cần ý thức ưu tiên cho đời sống thiêng liêng, sống thân tình với Chúa, để rồi nhờ ơn của Chúa mà mình mở rộng con tim để đến với anh chị em mình. Vì chính Mẹ Têrêsa Calcuta cũng từng cho rằng: nhờ cầu nguyện mà Mẹ mới có sức mạnh của Chúa để chăm sóc bệnh nhân, người tàn tật cách tốt nhất.
Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện nhiều cho anh em tu sĩ chúng con, luôn biết chọn điều tốt nhất là lắng nghe Lời Chúa, để rồi từ sâu thẳm con tim dạt dào tình Chúa, chúng con sẽ mạnh dạn mở rộng lòng mình để đến, chia sẽ niềm tin, hạnh phúc nước Trời cho những mãnh đời còn thiếu vắng niềm vui.
Ngày 12.11.2020
Phaolô Nguyễn Văn Thảo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close