Ơn Gọi

ĐÁP TỪ CỦA BỀ TRÊN TRONG LỄ TẤT NIÊN 2023

Trước hết xin thay lời cho anh em trong ban điều hành, ban giảng huấn của nhà Dòng, cám ơn quí Thầy, cám ơn lời chúc hết sức tốt đẹp, cám ơn những tình cảm, những phần quà mà quí Thầy dành cho chúng tôi.
Như các thầy đã biết, trong vài năm qua xã hội có rất nhiều biến động, đặc biệt là cơn đại dịch covid 19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sinh hoạt của nhà Dòng. Thế nhưng, trong năm qua, trong bàn tay quan phòng của Chúa, Chúa vẫn tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống cho nhà Dòng chúng ta. Chúng ta nhận thấy được điều đó qua những biến cố lớn nhỏ đã diễn ra trong nhà Dòng. Có những dấu chỉ rất rõ ràng cho thấy Chúa đang hiện diện và nâng đỡ nhà Dòng chúng ta.
Chính vì thế, tâm tình đầu tiên tôi muốn mời gọi quí Thầy là hãy tạ ơn Chúa, tạ ơn vì những hồng ân mà Chúa đã ban cho nhà Dòng trong năm qua.
Trong thời khắc năm hết tết đến, thời khắc của mùa xuân, thời khắc mà cây cối đâm chồi nảy lộc, thời khắc của niềm hi vọng, chúng ta hãy dâng cho Chúa mọi chương trình, mọi kế hoạch và phó thác cuộc đời của mỗi chúng ta, phó thác nhà Dòng trong tay chúa, với niềm hi vọng trong năm mới, Chúa tiếp tục nâng đỡ và chúc lành cho chúng ta.
Về phần chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để chu toàn bổn phận Chúa trao phó. Như các thầy đã biết, bổn phận của chúng tôi có liên quan chặt chẽ đến bộ mặt của nhà Dòng và đến đời sống của các Thầy. Vì thế, chúng tôi xin quí Thầy cầu nguyện thêm cho chúng tôi. Đồng thời, xin quí Thầy thương mở lòng ra để cộng tác với chúng tôi trong mọi việc để làm cho nhà Dòng được phát triển theo lòng Chúa mong ước.
Và cuối cùng, người ta cũng hay dùng thời khắc này để cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp. Trước tiên tôi xin cầu chúc cho quí Thầy dồi dào sức khoẻ và ơn Chúa; chúc quí Thầy luôn hăng say và nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và sức sống…
Rồi một vài hôm nữa đây, một số Thầy sẽ về nghỉ tết bên gia đình. Vậy thông qua các Thầy, tôi xin gởi lời chúc tết đến gia đình của quí Thầy. Kính chúc quí ông bà cố, anh chị em và mọi người trong gia đình quí Thầy một năm mới đầy sức khoẻ, bình an và ơn Chúa.
Một lần nữa xin cám ơn quí Thầy tất cả!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close