Chia Sẻ

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019

Ad Maiorem Dei Gloriam – Cho Vinh Danh Chúa Hơn.

Hơn 1.000 bạn trẻ đến từ 12 Giáo xứ và các Dòng tu trên địa bàn Giáo hạt Thủ Đức, TGP. Sài Gòn – TP. HCM, đã quy tụ về Giáo xứ Hiển Linh – Dòng Tên, 03h00 chiều Chúa nhật IV Mùa Chay ngày 31.03.2019, để tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019, với chủ đề “Yêu trong Tình yêu Chúa”.

Đại hội với sự hiện diện của Cha Quản hạt, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt, quý Cha, quý Diễn giả, quý Tu sỹ nam nữ, Ban tổ chức và đông đảo các bạn giới trẻ. Cha Gioakim Trần Văn Hương, Cha Quản hạt Thủ Đức, đã chính thức khai mạc ngày Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019.

Phần khai mạc sôi động đã giúp các bạn trẻ năng động bước vào các buổi Workshops với những chủ đề hấp dẫn và hữu ích.

Chủ đề 1:

Đức tin của người trẻ trong thời đại công nghệ 4.0

(Diễn giả: Lm. Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh, CSsR)

Hòa hợp nhưng không hòa tan, đó có thể là lời tóm cho phần chia sẻ của diễn giả, linh mục Phaolô Lưu Quang Vinh, CSsR. Cha Phaolô đã phần nào giúp cho các bạn trẻ nghiệm thấy được chiều kích lưỡng diện nơi thời đại mà các bạn đang sống. Sống đức tin giữa thời đại công nghệ 4.0 liệu có là thách đố? Niềm tin, ý thức và lương tâm của người trẻ liệu có bị tha hóa, bị lây nhiễm giữa muôn vàn các trào lưu tục hóa, các kỹ nghệ tân thời? Và giải pháp nào hướng đến một nền văn minh Tình yêu và Sự sống? Giải pháp nào cho một đức tin sống động, hữu hiệu, để nên chứng tá Tin mừng giữa lòng đời hôm nay?

Chủ đề 2:

Người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân

(Diễn giả: Bác sỹ Antôn Bùi Như Luật)

Trước ngưỡng cửa hôn nhân gia đình, và nhất là sống trong một thế giới với những trào lưu tục hóa, không ít nhiều các bạn trẻ Công giáo đang băn khoăn, mất định hướng cho đời sống hôn nhân và gia đình của mình sau này. Đâu là những quan điểm, những chuẩn mực đúng đắn, phù hợp với giá trị đạo đức, nhân văn của loài người và của đức tin Công giáo. Phần chia sẻ hữu ích của bác sỹ Antôn Bùi Như Luật phần nào giúp các bạn trẻ có thêm cái nhìn, định hướng cho đời sống hôn nhân và gia đình mai sau của chính mình.

Chủ đề 3:

Hướng nghiệp cho người trẻ theo tinh thần Kitô giáo

(Diễn giả: GB. Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám Đốc vận Hành Công Ty Địa Ốc Phương Đông)

“Lạy Chúa, con đây, xin dẫn dắt con đi vào đời, vào đời để làm sáng danh Chúa.” Mỗi người trẻ chúng ta được Thiên Chúa trao ban cho những nén vàng, nén bạc; và ước mong của Ngài là chúng ta làm sao cho những nén vàng, nén bạc đó được sinh lợi cho người và cho đời. Phần chia sẻ thân tình của diễn giả GB. Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc vận hành công ty địa ốc Phương Đông đã phần nào giúp cho các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp tương lai của mình, sống và làm việc hài hòa theo tinh thần Kitô giáo.

Sau phần Workshops, đúng 17h00, Thánh lễ Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019 bắt đầu, do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có Cha Giám tỉnh Dòng Tên, Cha Quản hạt, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt, quý Cha và hai Thầy phó tế phụ lễ.

Đức Cha, trong bài giảng lễ, đã nhấn mạnh đến Tình yêu mà Thiên Chúa dành cho mỗi người, cách riêng là các bạn trẻ, qua hình ảnh người cha nhân hậu và đứa con hoang đàng, để rồi các bạn cũng biết yêu thương bằng con tim yêu thương của Chúa, biết ôm ấp và sẻ chia Tình yêu ấy trong những môi trường mà các bạn đang sinh sống, lao động và học tập nhằm đắp xây nền văn minh của Tình yêu, của Sự sống.

Sau phần hiệp lễ, Cha Quản hạt có đôi lời cám ơn gửi đến Đức Cha, Cha Giám tỉnh, quý Cha, Ban tổ chức và các bạn trẻ.

Chương trình văn nghệ, sau phần giải lao và cơm tối, diễn ra sôi động và hoạt náo, biểu trưng tinh thần sức trẻ của hơn 1.000 bạn trẻ đại diện cho 12 giáo xứ trên địa bàn Giáo hạt. Các bạn mang đến chương trình Đại hội những tiết mục năng động nhưng không kém phần sâu lắng và ý nghĩa, thể hiện đức tin của người trẻ trong thời đại hôm nay.

Phần trao kỷ niệm chương, phút hồi tâm cuối ngày và nghi thức sai đi thật sâu lắng và đầy ý nghĩa cũng đã khép lại chương trình Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019 với chủ đề “Yêu trong Tình yêu Chúa”. Đại hội tuy ngắn ngủi nhưng là cơ hội cho các bạn trẻ trong Giáo hạt giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, kết nối xây dựng tình thân và sự hiểu biết lẫn nhau. Bao tâm tình, bao sâu lắng, còn đọng lại, xin trao về các bạn trẻ, trong suốt Mùa Chay Thánh năm nay.

Ban Mục vụ Truyền thông Giáo xứ Hiển Linh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close