Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngƠn GọiTin Tức Dòng

Con Đường Nên Thánh Trong Đời Sống Thánh Hiến (theo Tông huấn VITA CONSECRATA), (phần 2)

Sau cơn mưa chiều mát dịu, lúc 14h30 anh em qui tụ vào nguyện đường để tiếp tục tham dự giờ tĩnh tâm cùng với Đức Ông Barnabê.

Giờ tĩnh tâm sáng, Đức Ông đã trình bày những bước đệm quan trọng để tiến lên trên con đường trọn lành. Trong giờ chiều này, Đức Ông trình bày những bước đệm tiếp theo đó là “Cầu nguyện – Khổ chế và Hy sinh”.

  • Trước hết, đó là thái độ thinh lặng để kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa trong đời sống cầu nguyện:

Giữa một thế giới đầy ồn ào, náo động mỗi tu sĩ cần học biết giá trị thinh lặng để lắng nghe tiếng Thiên Chúa nhắn nhủ từ trong tâm hồn mình. Để nên giống Chúa ngày một hơn, mỗi tu sĩ phải trung thành với đời sống cầu nguyện phụng vụ và đời sống cầu nguyện cá nhân.

  • Sống khổ chế – hy sinh:

Việc phát triển trên con đường hoàn thiện đòi hỏi mỗi tu sĩ phải thực hiện cuộc chiến đấu thiêng liêng qua khổ chế và hy sinh. Bằng cách hãm mình từ những việc nhỏ hàng ngày như giữ đúng giờ cầu nguyện, giờ bổn phận và sinh hoạt. Bên cạnh đó cần tránh những tiêu cực từ thế giới internet, ảnh hưởng xấu đến đời sống thiêng liêng.

Những phương thế trên đây giúp ích rất nhiều cho mỗi tu sĩ trên đường hoàn thiện, nhằm giúp mỗi người trung thành với ơn gọi và sẵn sàng bước theo tiếng Chúa trên con đường thập giá. Đời sống thánh thiện đòi hỏi mỗi tu sĩ không ngừng canh tân chính bản thân mình, khơi lên trong lòng mình khát khao đạt tới sự thánh thiện. Càng sống kết hiệp mật thiết với Chúa, mỗi tu sĩ càng sống hòa thuận với anh em mình và không ngừng cống hiến cho những người xung quanh.

Ơn gọi thánh hiến luôn gặp phải những thử thách và phải có sức mạnh để lướt thắng mọi cám dỗ. Mỗi tu sĩ được mời gọi bắt chước sát đời sống của Đức Ki-Tô bằng cách sống triệt để ba lời khuyên Phúc âm.

Khép lại giờ tĩnh tâm, Đức Ông mong muốn mỗi anh em cố gắng hơn mỗi ngày để hướng đến đời sống thánh, ngày một xứng đáng hơn với cương vị là những người được tuyển chọn cách đặc biệt và trở nên hữu ích để cộng tác đắc lực vào công cuộc truyền giáo của Giáo Hội.

Vô Tận

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close