Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngHọc ViệnƠn GọiSuy TưTin Tức Dòng

CÓ GÌ MANG VỀ SAU KÌ TĨNH TÂM

Nhà Nguyện Emmau, dòng Phanxico

Bức tranh Thiên Chúa Ba Ngôi là hình ảnh chủ đạo mà chúng con đã chuẩn bị như hành trang tâm linh để mang theo và chiêm ngắm xuyên xuốt thời gian tĩnh tâm này. Thật đẹp biết bao lòng khao khát cuộc một cuộc gặp gỡ với Ba Ngôi:

Xuống núi đã lâu rồi

Về cùng sư phụ thôi

Lên núi tìm mây gió

Mai về có theo tôi

Bằng cái nhìn đức tin, chúng con thấy quan phòng qua sự hòa điệu trùng khớp giữa người thụ huấn và cha giảng huấn vì cùng đào sâu đề tài: Thiên Chúa Ba Ngôi trong đời thánh hiến. Nhờ đó, chúng  con học được từ mầu nhiệm sâu thẳm này ba chiều kích: tình yêu, hiệp thông, và sứ vụ. Chúng con xin tạ ơn Chúa!

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con kỳ tĩnh tâm này. Có thể xem đây là một cuộc lên núi, để được gặp, được nghe, thấy Chúa trong mọi sự và qua mọi người. Ước gì kì tĩnh tâm này là sức mạnh trổ sinh hiệu quả làm chúng con được “biến hình” để nên giống thầy Giêsu một ngày một hơn.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con Cha giảng phòng Irênê thật tuyệt vời. Xin được phép dong dài một chút, chúng con sống và làm việc ở Miền tây – miền sông nước nên không lạ gì hình ảnh con đò. Chúng con thiết tưởng, Cha Irênê là “ông lái đò” đã đưa anh em chúng con sang bến bờ bình an. Trên chuyến đò đó có những cuộc chuyện trò thật thú vị, đặc biệt những tâm tình quí báu từ “ông lái đó”. Chúng con xin tri ân và chúc cha được tràn đầy ân sủng Chúa.

Tạ ơn Chúa vì môi trường tĩnh tâm thật đẹp, cả về nghĩa thẩm mỹ lẫn tầng sâu ý nghĩa tôn nghiêm. Người tu sĩ dòng Phanxicô đẹp, cung cách đẹp, khuôn viên đẹp…Như chúng con tự hỏi trước khi vào đây: mai về có theo tôi? – Sau dịp tĩnh tâm có cái gì đó để chúng con mang về không? Giờ đây chúng con khẳng định: nét đẹp nơi tu sĩ dòng Phanxicô sẽ theo chúng con ra về.

Xin dâng lên Thiên Chúa cuộc đời của anh em dòng Kitô Vua của chúng con hợp với những ai cùng lý tưởng sống tận hiến cho Thiên Chúa, như những nốt nhạc cấu thành “câu cảm tạ”.

Phêrô Đỗ Huỳnh Nhựt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close