Chia SẻĐời TuHình Ảnh - VideoHoạt ĐộngSuy TưTin Tức Dòng

Bổn Mạng Thầy Bề Trên và Làm Phép Khu Nhà Tập

Nhân ngày bổn mạng Thầy Bề Trên và làm phép khu nhà tập. Tất cả anh em trong dòng đều quy tụ về nhà mẹ, cùng với Cha Sở, Cha Phó Họ Đạo Cái Nhum và toàn thể khách mời đã đến chúc mừng và cầu nguyện cho Thầy Tađêô Lê Văn Chánh.

Vào lúc 10h40 Cha Giuse Phạm Hữu Diện, Cha Phó, quý Thầy và toàn thể khách mời đã hướng về khu nhà mới, để cùng Cha làm phép nhà và xin Chúa gìn giữ khu nhà tập.

Đúng 11 giờ 15. Tất cả đều đến hội trường để chúc mừng và dự tiệc chung vui cùng với Thầy Bề Trên và nhà dòng. Trước bữa tiệc Thầy Phó PhaoLô đã đại diện Anh Em chúc mừng Thầy Bề Trên…và sau đó thì dâng lên Thầy một lẵng hoa tươi để thay cho những lời chúc tốt đẹp mà tất cả anh em gói gém trong đó. Rồi đến Cha Sở và mọi người chúc mừng.

Sau những lời chúc thì Thầy Bề Trên có đôi lời: Thầy nói lời cảm ơn Cha Sở, Cha Phó, Tất cả anh em và toàn thể mọi người. Tuy tiệc mừng thì rất là vui: vui vì ngày bổn mạng của Thầy, vui vì ngày làm phép khu nhà tập để cho các anh em tập sinh có nơi để sinh sống, để học tập và cầu nguyện.  Thế nhưng  trong lòng Thầy vẩn còn lo âu với công việc trùng tu lại nhà dòng để chuẩn bị cho Năm Toàn Xá 150 thành lập Dòng Kitô Vua đang còn ngổn ngang, đang còn nhiều việc phải làm. Việc trùng tu chỉ mới làm được có 1/3, và  Thầy luôn mời gọi anh em hãy luôn luôn cầu nguyện để được Chúa thương và Ngài sẻ ban cho chúng ta những con người quảng đại, những ân nhân sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ…tất cả những gì chúng ta có được như hôm nay là nhờ Chúa Quan Phòng  gìn giữ. Và chúng ta cũng đừng quên nói lời cảm ơn đến tất cả các vị ân nhân đã và đang giúp đỡ nhà dòng, hãy nhớ tới họ trong những giờ cầu nguyện.

Cuối cùng, Nguyện xin Chúa Quan Phòng gìn giữ và Thánh Tađêô luôn phù trợ, hướng dẫn, soi sáng cho Thầy Bề Trên, để Thầy dẫn dắt Dòng Kitô Vua chúng con ngày càng tiến triển trong đời thánh hiến. Và ban cho chúng con có nhiều người quảng đại, nhiều ân nhân giúp đỡ để cho công việc trùng tu đón mừng  Năm Toàn Xá 150 thành lập Dòng Kitô Vua nhanh chóng hoàn thành.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close