Học ViệnMục VụTin Tức Dòng

GIÚP MỤC VỤ GIÁNG SINH

Trong dịp lễ Giáng sinh năm nay (2017), anh em học viện Dòng Kitô Vua, cùng với một số anh em tại nhà mẹ, Cái Nhum, đã có chuyến đi giúp mục vụ tại họ Hoà Lạc, giáo phận Vĩnh Long.

Ngay từ 9 giờ sáng ngày 24, anh em đã có mặt tại Hoà Lạc để chuẩn bị trang trí cho sân khấu, âm thanh, ánh sáng… Nhờ sự nỗ lức hết mình, đến 5 giờ chiều, gần như mọi công tác chuẩn bị đã xong. Nhạc giáng sinh nổi lên, bà con cả lương giáo xung quanh họ đạo rủ nhau đến sớm, cùng vui chơi và chụp hình trong khuôn viên nhà thờ. Không khí bắt đầu sôi động.

   

Đúng 6 giờ 30 phút, chương trình diễn nguyện canh thức đêm Giáng sinh được bắt đầu với huấn từ của cha sở họ đạo. Chương trình diễn nguyện diễn ra trong khoảng hơn một tiếng với sự tham gia của các em thiếu nhi trong họ đạo, cùng sự cộng tác của quí Dì cộng đoàn MTG Cái Mơn tại Trà Vinh, đặc biệt là quí thầy Kitô Vua. Tiết mục độc đáo nhất trong đêm diễn nguyện chính là tiết mục múa cổ truyền của dân tộc Khơme. Sau phần canh thức là Thánh lễ đêm giáng sinh diễn ra trong niềm vui chan hoà của cha sở và tất cả mọi người.

Những lần đi giúp như thế này rất ít đối với những anh em học viện Kitô Vua, vì lẽ, thường ngày, tại cộng đoàn, anh em dồn tâm sức cho việc dùi mài kinh sử. Đi giúp mục vụ trong những dịp lễ, ở những vùng sâu vùng xa của đất nước, là cơ hội rất tốt để anh em cảm nhận, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Ước mong sao anh em giữ mãi được niềm vui an bình này, đây chính là niềm vui lớn nhất trong dịp Giáng sinh năm nay của anh em.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close